Bánh black forest

Bánh black forest là món bánh truyền thống của Đức với hương vị đặc biệt từ quả cherry. Hãy cùng Rong Ba Bakery khám phá công thức làm món bánh black forest này nhé!

Bánh kem Black Forest (Sự bí ẩn ngút ngàn) hay còn gọi là bánh gato rừng đen là một trong những điểm nhấn của ẩm thực Châu Âu.

Điều làm nên danh tiếng của món bánh này chính là hương vị của loại rượu Kirsch Wasser làm từ những quả cherry trồng tại khu rừng Đen nước Đức.

Điều thú vị là khi có những chuyến hành trình du nhập với các quốc gia khác, công thức làm bánh gato rừng đen lại có những biến thể thú vị khác.

bánh black forest
bánh black forest

Người ta có thể không dùng rượu hoặc thay thế bằng rượu Rhum nhưng hương vị thơm ngon của bánh vẫn không thay đổi.

Nguyên liệu làm món bánh kem Black Forest

9 quả trứng

200g bột làm bánh

1 hộp anh đào đen đóng hộp

200g anh đào đen tươi

10ml rượu Cherry Brandy

500g whipping cream

80ml sữa tươi không đường

60ml dầu ăn

40g đường xay

30g bột cacao

50g chocolate (hàm lượng cacao từ 10 – 35%)

Gia vị khác: Muối, đường cát trắng, bột bắp,…

Dụng cụ: Khuôn tròn đường kính 18-20cm, giấy nến,…

Mẹo hay

Bạn có thể linh hoạt thay thế hoàn toàn anh đào đen tươi bằng loại đóng hộp và ngược lại. Bạn có thể mua anh đào tại cửa hàng bán trái cây nhập khẩu hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Bạn có thể mua whipping cream và cake flour tại cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh để làm bánh black forest.

Cách làm bánh kem Black Forest

Bước 1 Trộn bột cho phần cốt bánh

Đầu tiên, bạn cho 9 quả trứng, 3g muối và 150g đường vào tô dày, rồi dùng máy đánh trứng cho tới khi đạt trạng thái bông đặc, mịn, có màu trắng ngà thì dừng lại.

Sau đó, bạn cho 200g cake flour đã được rây mịn vào, rồi trộn đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau. Bạn cho tiếp 80ml sữa tươi không đường vào rồi tiếp tục trộn đều.

Kế tiếp, bạn dùng 1 tô nhỏ, cho vào 60ml dầu ăn và 3gr cacao, rồi cho từ từ đổ vào hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị trước, nhẹ nhàng trộn đều.

Mẹo hay:

Bạn nên đánh trứng ở nhiệt độ phòng, nếu trứng được bảo quản trong tủ lạnh thì phải đợi trứng hết lạnh rồi mới chế biến

Bạn có thể đánh cách thuỷ trứng để đảm bảo trứng được tiệt trùng và chú ý phải đánh trứng theo 1 chiều tới khi trứng bông đặc

Khi trộn hỗn hợp phải thật nhẹ tay, trộn đảo và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí trong bánh.

Bước 2 Nướng bánh

Ở bước này, bạn nên mở lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng từ 10-15 phút để nhiệt độ ổn định.

Kế tiếp, bạn dùng giấy nến lót xung quanh và dưới đáy khuôn, rồi cho hỗn hợp bột vào trong, đập nhẹ khuôn xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn. Bạn cho bánh vào lò nướng trong vòng 25 phút.

Bước 3 Làm nhân bánh

Để làm nhân bánh, đầu tiên, bạn xay 100g dark cherry đóng hộp (anh đào đen) bằng máy xay.

bánh black forest ngon
bánh black forest ngon

Sau khi đã xay nhuyễn, bạn nấu phần cherry này với 150ml nước cherry và 30g đường và 10g bột bắp khuấy cho hỗn hợp tan đều. Cuối cùng, bạn cho 10ml rượu Cherry Brandy vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 4 Đánh bông whipping cream

Tiếp theo, bạn cho vào tô lớn 500g whipping cream và 40g đường xay, rồi đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và có thể tạo chóp.

Mẹo hay:  Để whipping cream có thể bông cứng, bạn phải bảo quản whipping cream trong tủ lạnh trước khi đánh 30-60 phút.

Bước 5 Trang trí bánh

Để bánh Black Foresr của mình trông hấp dẫn, bạn nên trang trí bánh với 3 tầng. Đầu tiên, bạn lấy một phần cốt bánh đặt phía dưới, dùng cọ phết phần nhân bánh đều trên mặt bánh rồi tiếp đó phũ thêm một lớp kem cùng với vài quả cherry. Dùng phần cốt bánh khác chồng lên rồi lặp lại các bước như trên.

Cuối cùng, bạn làm thêm một lớp bánh thứ ba và trang trí với cherry tươi và socola được cắt nhỏ bên trên hoặc xung quanh để bánh nhìn bắt mắt hơn.

Thành phẩm

Chiếc bánh kem Black Forest là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đăng đắng của socola, chua chua của anh đào hoà quyện cùng lớp kem tươi béo ngậy và hương rượu Cherry Brandy nồng nàn.

Lưu ý:

Để có được vị bánh chuẩn nhất thì bạn nên có rượu Cherry Brandy, nếu không bạn cũng không cần thêm rượu hoặc chọn một loại rượu khác (như Rhum) để cho vào nhân bánh nhé!

Whipping cream nếu không dùng hết, bạn có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng nửa tháng.

Ý nghĩa bánh black forest

Món bánh với cái tên Khu rừng đen huyền bí tượng trưng cho khu rừng đen Schwarzwalder. Tương truyền, khi các cặp đôi yêu và cưới nhau, họ sẽ đến đây và sẽ cùng nhau trồng một cây anh đào.

Chiếc bánh chính là mô phỏng khu rừng đen với những cây anh đào sai quả chín mọng, các thợ làm bánh đã biến chúng thành một trong những món bánh trứ danh nhất nước Đức.

Đây quả thật sẽ là món quà ngọt ngào để dành tặng cho bạn bè và những người thân yêu của bạn đấy! Vì câu chuyện gắn liền với bánh black forest này cũng rất thú vị Chúc bạn thành công với công thức làm bánh gato rừng đen mà Rong Ba Bakery đã chia sẻ.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin